Du lịch Oman


Giữa các quốc gia luôn thay đổi của vịnh Ả Rập, Oman mang đến một khung cảnh cổ xưa đầy cuốn hút. Sự phát triển chưa ảnh hưởng nhiều đến cảnh quan ngoạn mục và truyền thống văn hóa vẫn còn khá nguyên vẹn, làm cho vương quốc này trở thành một trong những nơi tốt nhất trong vùng Vịnh để trải nghiệm văn hóa Ả Rập truyền thống.

Bờ biển trải dài yên tĩnh được tô điểm với những hàng cây cọ và rải rác với các tàu thuyền đánh cá. Những ngôi làng nép mình giữa những sắc màu rực rỡ của đồn điền hoặc ẩn mình trong thung lũng xa xôi. Những ngọn núi cao chót vót với vách đá dốc đứng, những đụn cát gió thổi tạo nên muôn hình dạng là những điều mà khách du lịch Oman có thể cảm nhận và trải nghiệm ở nơi đây.

Những điểm đến đầy cuốn hút ở Oman

Pháo đài Bahla một di sản thế giới từ năm 1990, được xây dựng tuyệt đẹp. Bây giờ pháo đài mở cửa cho du khách, các pháo đài lịch sử được xây dựng khoảng năm 3000 trước Công nguyên khi Bahla là một ốc đảo thịnh vượng mở cửa cho thương mại và du khách từ khắp khu vực. Bên trong pháo đài du khách có thể nhìn thấy những khu vực mua bán truyền thống, các con hẻm, nhà ở và các phòng khác nhau, tất cả đều đại diện cho kiến ​​trúc truyền thống của Oman.

du lich oman gia re

Majlis Al Jinn - Jebel Bani Jabir cũng là một điểm đến hấp dẫn dành cho khách du lịch nước ngoài. Nằm trong Jebel Bani Jabir ở khu vực Al Sahrqiya của Oman là một địa điểm ấn tượng được tạo ra trong ba hầm sâu, một trong số đó dẫn đến các phòng Majlis Al Jinn nổi tiếng, các hang động lớn thứ hai trên thế giới. Hang động ngầm khổng lồ này đủ lớn để chứa một tòa nhà lớn và nhiều hơn nữa.

Thành phố Sur là một cảng thị trấn ven biển cổ xưa đó cách khoảng 300 km từ Muscat. Sur thực sự là một trong những khu vực bị chiếm đóng bởi người Bồ Đào Nha trong thế kỷ 16. Cảng lịch sử này đã đóng một vai trò rất quan trọng trong quan hệ thương mại giữa Vương quốc Hồi giáo Oman, Ấn Độ, châu Phi và Đông Nam Á, ngoài việc nó được biết đến như một thị trấn đóng tàu lớn. Đây từng là nơi buôn bán các loại vải đẹp, gia vị và thậm chí một số đá quý và đá.

Nếu bạn muốn khám phá quốc gia này, hãy lên kế hoạch đặt mua tour du lịch cho hành trình của mình. Chuyến đi này chắc chắn sẽ mang lại nhiều trải nghiệm bất ngờ và thú vị dành cho bạn.

27/10/2016
  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
    Loading...